Hỗ trợ trực tuyến
Chăm sóc khách hàng
MRS HUỆ
skype
0986344645
Chăm sóc khách hàng
MR THỊNH
skype
0936465568
Chăm sóc khách hàng
Kỹ Thuật
skype
0983807965
Chăm sóc khách hàng
Kỹ Thuật
skype
0974354077
MẠNG XÃ HỘI
Thống kê truy cập
Day cat Molipden7745AMáy cắt CNCDay cap dongmolipden
Quảng cáo
qc1qcphai
Tin tức sự kiện

Tài liệu lý thuyết và thực hành lập trình CNC (vận hành máy CNC) - Lập trình CNC là gì?

Tài liệu lý thuyết và thực hành lập trình CNC (vận hành máy CNC) - Lập trình CNC là gì?
Với việc điều khiển bằng máy tính, các máy CNC (như máy cắt dây CNC, máy khoan CNC, máy phay CNC, máy tiện CNC,..) có thể cắt kim loại theo những đường cong dễ dàng như đường thẳng, thậm chí là đục rỗng bên trong khối phôi, tỉa những đường hoa văn chính xác. Vì được lập trình và điều khiển bằng máy tính nên độ chính xác của CNC là rất cao, có thể tạo ra các sản phẩm được cắt gọt rất sắc sảo và đẹp mắt

 

Với việc điều khiển bằng máy tính, các máy CNC (như máy cắt dây CNC, máy khoan CNC, máy phay CNC, máy tiện CNC,..) có thể cắt kim loại theo những đường cong dễ dàng như đường thẳng, thậm chí là đục rỗng bên trong khối phôi, tỉa những đường hoa văn chính xác. Vì được lập trình và điều khiển bằng máy tính nên độ chính xác của CNC là rất cao, có thể tạo ra các sản phẩm được cắt gọt rất sắc sảo và đẹp mắt. Tuy nhiên, sự chính xác của máy CNC cũng bị phụ thuộc bởi một vài yếu tố, ví dụ: lưỡi cắt, sự lầp trình của người đứng máy, chất lượng của phôi,..

Ghi chú: CNC là viết tắt của Computer Numerical Control.

 

Vậy lập trình CNC là gì?  

 

Lập trình CNC là lên chương trình cho máy tính để điều khiển các bộ phận một cách tự động theo các sự kiện tiếp nối nhau được lập trình sẵn với tốc độ được xác định trước nhằm gia công các sản phẩm với hình dạng và kích thước theo yêu cầu.

 

Để điều khiển máy NC cần phải có một chương trình được lập trình tốt (viết các lệnh để điều khiển việc gia công sản phẩm). Tất các hoạt động của máy cần quan tâm như: chuyển động quay của trục chính, chuyển động của dụng cụ, điều khiển chất làm nguội đều có thể được điều khiển bằng chương trình.  
  


Những yêu cầu cơ bản đối với người lập trình CNC?

 

 

Để vận hành máy CNC được đảm bảo chính xác, an toàn và hiệu quả thì đòi hỏi những người lập chương trình CNC phải có kiến thức căn bản đối với các vấn đề sau:

1. Có hiểu biết nhất định về gia công cơ khí.
2. Có hiểu biết về lý thuyết cắt gọt
3. Có kiến thức về đồ gá, phôi để quyết định được phương pháp gia công cơ khí CNC và đảm bảo được quá trình hoạt động an toàn và chính xác. 
4. Biết lựa chọn dụng cụ cắt thích hợp trên cơ sở phân tích các điều kiện gia công: “hình dáng, vật liệu phôi, tốc độ quay, lượng chay dao, chiều sâu cắt, chiều rộng cắt” để tránh các sự cố có thể phát sinh trong quá trình gia công. 
5. Hiểu rõ khả năng, chức năng gia công của máy CNC đang sử dụng. 
6. Hiểu biết các thiết bị an toàn và chức năng khoá liên động của máy đang sử dụng. 
7. Hiểu được các chức năng của máy liên quan tới việc lập trình CNC. 
8. Hiểu và nắm bắt được các lệnh CNC cơ bản đủ để gia công sản phẩm

 

 

Đối tác
viencoVietinbankHamacobàn ăn thông minhdaophayday catlogo_noithatkimcuong
^ Về đầu trang