Hỗ trợ trực tuyến
Chăm sóc khách hàng
MRS HUỆ
skype
0986344645
Chăm sóc khách hàng
MR THỊNH
skype
0936465568
Chăm sóc khách hàng
Kỹ Thuật
skype
0983807965
Chăm sóc khách hàng
Kỹ Thuật
skype
0974354077
MẠNG XÃ HỘI
Thống kê truy cập
Day cat Molipden7745AMáy cắt CNCDay cap dongmolipden
Quảng cáo
qc1qcphai
Tin tức sự kiện

Những điều cần lưu ý về phong thủy khi chọn vị trí đặt nhà xưởng sản xuất gia công cơ khí

Những điều cần lưu ý về phong thủy khi chọn vị trí đặt nhà xưởng sản xuất gia công cơ khí
Phong thuỷ cho xưởng sản xuất là một trong những yếu tố quan trọng mang lại sự thịnh vượng, thuận lợi trong sản xuất kinh doanh cho các xưởng sản xuất gia công cơ khí

 

Xem thêm các tin tức khác

Phong thuỷ cho xưởng sản xuất là một trong những yếu tố quan trọng mang lại sự thịnh vượng, thuận lợi trong sản xuất kinh doanh cho các xưởng sản xuất gia công cơ khí. Chính vì vậy khi chọn ví trí đất đặt nhà xưởng cần lưu ý:

- Trong phong thuỷ thì thế đất tròn là Kim, thế dài là Mộc, thế nhọn là Hoả, thế vuông là Thổ, thế như sóng gợn là Thuỷ. Cho nên dù là đất đi thuê hay đất chủ sở hữu thì mệnh chủ nên chọn phù hợp với mệnh trạch là tốt nhất.

 

 

- Đối với mảnh đất làm nhà xưởng thì nếu lấy vị trí ngôi nhà làm mốc phương vị thì phong thuỷ gọi bên trái là Thanh long (động-cao), bên phải là Bạch hổ (tĩnh-thấp), phía sau nhà là Huyền vũ, trước nhà là Chu tước. Khi chọn đất phải dựa vào ngũ hành tương sinh mà luận, tránh ngũ hành tương khắc.

- Nếu phía sau nhà có hố lớn hoặc thấp hơn nhà xưởng, thì công việc làm ăn dễ lụi bại, nus có phá sản cũng là điều hiển nhiên. Nếu thế đất trước thấp sau cao (độ chênh không cần phải nhiều lắm) thì thế đất này gọi là Huyền Vũ Cao, nó tương tự như nhà nở hậu, người chủ sau này ngày càng phát đạt.

- Nếu Chu tước có sông dài (con đường) bao bọc làm thành án thư như hình cái bàn kê trước nhà xưởng thì đất này gọi là Thiên cát. Khu đất đặt nhà xưởng nên chọn nằm ở phần bụng ấm no, còn nằm ở phần lưng hay vị trí thay đổi hướng dòng chẩy làm ăn sẽ lụi bại, kiện tụng, bị nhiều việc quấy nhiễu.

- Nên chọn thế đất và hình dáng xây dựng nhà xưởng phù hợp với ngành nghề sản xuất kinh doanh và hình dáng khu đất không nên bị khuyết góc (hình dáng khuyết phong thủy có thể xử lý được nhưng về cơ bản là không thể triệt để).

- Nếu khu đất ở khu công nghiệp nên chọn chỗ đất tốt phải có cỏ mọc đều, nếu xanh thì tất cả cùng xanh, nếu úa thì tất cả cùng úa. Cỏ thuần nhất một, hai loại thôi vì nếu nhiều loại cây cỏ khác nhau thì bên dưới sẽ có tạp khí, không tốt cho nhà xưởng. Với chỗ cỏ mọc không đều thì có thể xây văn phòng, còn khu cỏ mọc không đều thì đặt xưởng máy móc.

- Rãnh (thủy câu) là rãnh ngầm thoát nước từ trong nhà ra ngoài, phải ngầm chứ không được lộ thiên. Đào rãnh thoát nước phải lựa thế đất, đào thường theo phương vị Tý vòng vèo dẫn ra thì khí không tản mát.

 

Những lưu ý không nên chọn khu đất:
+ Lịch sử từng có nghĩa địa hoặc có mồ mả trong khu vực đất.
+ Gần hoặc nằm trên khu vực trước đây: chùa, đình, đền, miếu hoặc điện.
+ Cuối đường hay trước nhà có vật chắn, bãi thải.
+ Đường đâm thẳng vào

+ Khu vực đặt xưởng mà phải lấp nhiều giếng, rãnh thì làm ăn khó bền.
+ Thế đất tuột dốc, nó thấp hẳn so với con đường trước mặt, khi bước vào nhà sẽ bị hẫng chân, trong trường hợp này cần tôn nền cao lên hoặc làm nhà xưởng lùi xa đường.

+ Thế đất phía sau lưng có sông, hồ cũng là một thế đất xấu, giải pháp là trồng cây che chắn hoặc xây tường chắn.

 

Nhìn chung, khi xây dựng không nhất thiết phải quá cầu toàn về phong thủy, những tiều tiết mà tạo nên những gượng ép về tâm lý bắt buộc phải thực hiện theo, không phù hợp với hiện trạng khu đất dẫn đến tự làm khó mình. Cần nhớ rằng, thuận theo phong thủy nhưng vẫn phải phù hợp với công năng, đặc điểm ngành nghề, không gian môi trường xung quanh mới linh hoạt thoải mái, tạo tinh thần dễ chịu cho công nhân thì sản xuất mới an toàn hiệu quả.

(ST)

 

 

Đối tác
Thiết bị điện HakyviencoVietinbankHamacobàn ăn thông minhdaophayday catlogo_noithatkimcuong
^ Về đầu trang