Hỗ trợ trực tuyến
Chăm sóc khách hàng
MRS HUỆ
skype
0986344645
Chăm sóc khách hàng
MR THỊNH
skype
0936465568
Chăm sóc khách hàng
Kỹ Thuật
skype
0983807965
Chăm sóc khách hàng
Kỹ Thuật
skype
0974354077
MẠNG XÃ HỘI
Thống kê truy cập
Day cat Molipden7745AMáy cắt CNCDay cap dongmolipden
Quảng cáo
qc1qcphai
Tin tức sự kiện

Cơ hội nghề nghiệp, việc làm đối với ngành Kỹ thuật cơ khí?

Cơ hội nghề nghiệp, việc làm đối với ngành Kỹ thuật cơ khí?
các kỹ sư tương lai ngành kỹ thuật cơ khí sẽ được trang bị các kiến thức, kỹ năng gia công cơ khí chính xác, thiết kế, chế tạo và cải tiến các sản phẩm cơ khí chính xác; khả năng vận hành, lắp ráp, bảo trì các thiết bị cơ khí, hệ thống cơ khí và giải quyết những vấn đề liên quan đến máy móc, thiết bị trong quy trình sản xuất, biết đọc và vẽ bản vẽ kỹ thuật, và đặc biệt là thành thạo các công nghệ CAD / CAM / CNC (liên quan đến vận hành máy CNC như máy cắt dây CNC, máy tiện CNC, máy đục lỗ EDM,..), giao diện người máy,..

 

Ngành kỹ thuật cơ khí là gì?

 

Là ngành nghiên cứu, chế tạo máy móc và thiết bị mang tính chính xác hoặc các vật dụng phục vụ cho các lĩnh vực của sản xuất, đời sống, giao thông vận tải như ô tô, máy bay, chế tạo máy, các hệ thống động cơ, đồ dùng gia đình, công cụ lao động.

 

Cơ hội nghề nghiệp đối với sinh viên, học viên ngành Kỹ thuật cơ khí?

 

Được ví như là “trái tim của quá trình công nghiệp hóa”, kỹ thuật cơ khí đang giữ vị trí là một trong những ngành dẫn đầu trong nhóm ngành Kỹ thuật – công nghệ, đóng vai trò then chốt đối với sự phát triển trong mọi lĩnh vực của mọi nền kinh tế - xã hội ở Việt Nam cũng như trên toàn thế giới. Chính vì vậy, hiện tại cũng như trong tương lai, nhu cầu nhân lực đối với ngành này sẽ luôn tăng trưởng với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.   


Hiện tại ở Việt Nam, trong quá trình học tập ở trường, các kỹ sư tương lai ngành kỹ thuật cơ khí sẽ được trang bị các kiến thức, kỹ năng gia công cơ khí chính xác, thiết kế, chế tạo và cải tiến các sản phẩm cơ khí chính xác; khả năng vận hành, lắp ráp, bảo trì các thiết bị cơ khí, hệ thống cơ khí và giải quyết những vấn đề liên quan đến máy móc, thiết bị trong quy trình sản xuất, biết đọc và vẽ bản vẽ kỹ thuật, và đặc biệt là thành thạo các công nghệ CAD / CAM / CNC (liên quan đến vận hành máy CNC như máy cắt dây CNC, máy tiện CNC, máy đục lỗ EDM,..), giao diện người máy,..

 

Với việc được đào tạo cơ bản về gia công cơ khí chính xác, có kiến thức đọc và vẽ kỹ thuật, thành thạo các công nghệ CAD / CAM / CNC nên sinh viên ngành kỹ thuật cơ khí sẽ có cơ hội làm việc được ở hầu hết ở các nhà máy, xí nghiệp chế tạo, lắp ráp, sửa chữa cơ khí, các nhà ga, bến cảng, các xí nghiệp xếp dỡ hàng hóa, các nhà máy sản xuất phụ tùng, phụ kiện, lắp ráp,..

 

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn có cái nhìn sơ bộ về cơ hội việc làm trong ngành kỹ thuật cơ khí, từ đó các bạn có những tìm hiểu sâu hơn về ngành Kỹ thuật cơ khí để có những lựa chọn đúng đắn nghề nghiệp phù hợp cho tương lai của mình. Chúc các bạn thành công!

 

 

Đối tác
Thiết bị điện HakyviencoVietinbankHamacobàn ăn thông minhdaophayday catlogo_noithatkimcuong
^ Về đầu trang