Hỗ trợ trực tuyến
Chăm sóc khách hàng
MRS HUỆ
skype
0986344645
Chăm sóc khách hàng
MR THỊNH
skype
0936465568
Chăm sóc khách hàng
Kỹ Thuật
skype
0983807965
Chăm sóc khách hàng
Kỹ Thuật
skype
0974354077
MẠNG XÃ HỘI
Thống kê truy cập
Day cat Molipden7745AMáy cắt CNCDay cap dongmolipden
Quảng cáo
qc1qcphai
Tài liệu máy cắt dây

Tại sao động cơ bước lại cháy?

Tại sao động cơ bước lại cháy?
Rất nhiều bạn hỏi tại sao động cơ bước lại cháy? Động cơ quấy dây hỏng do nguyên nhân gì?

Dây nguồn đồng cơ bước của máy cắt dây có ảnh hưởng gì không?

Mùa hè nóng bức, nhiệt độ ở miền Bắc đặc biệt là khu vực Hà Nội nhiệt độ không đều trên dưới 35 độ, có thờiđiểm gần tới 40 độ. Gần đây, khi thời tiết quá nóng nực, nhiều khách hàng đã gọi điện nhờ tư vấn kỹ thuật hỏi về hiện tượng động cơ bước máy cắt dây của mình rất nóng, nó là nguyên nhân gì?

Động cơ lô cuốn dây là động cơ 3pha-380V. Trục x, y sử dụng động cơ ….5 pha (6 dây). Động cơ UV là động cơ 3pha (3 dây pha 1 dây nguồn). Hai loại động cơ này chỉ cần dây pha nguồn 1 cái bị lỗi, sẽ dẫn tới hiện tượng động cơ bị mất pha, thậm chí bị cháy.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Động cơ Bước trục XY- 90BF006

Vậy dây nguồn động cơ bị nóng có ảnh hưởng gì không? Đầu tiên, cho dù là bộ phận điện nào, phần điện bên trong đều là dùng dây đồng, khi dòng điện đã qua chịu tải, thì đều sinh ra nhiệt lượng, điện trở  càng ngày càng nóng. Cho nên dây đồng lão hóa, hoặc chất lượng không tốt, rất dễ bị quá nhiệt (nóng quá). Nếu lớp vỏ cách điện bên ngoài quá mỏng khi nóng quá sẽ bị rách vỏ, khi đó dễ bị đoản mach động cơ, thậm chí bị cháy. Cho nên dây nguồn của động cơ rất quan trọng.

Động cơ lô quấn dây

Để giải quyết vấn đề này, chúng ta phải xác định nguyên nhân gây nóng cho dây động cơ, có thể do vòng đồng cuốn trong động cơ bị hỏng, nên động cơ bị mất pha, dẫn tới động cơ bị nóng,dây nguồn thiếu pha cũng bị nóng do dòng quá lớn, chúng ta có thể dùng đồng hồ đo dòng để do điện trở giữa mỗi 2 pha với nhau, nếu như điện trở lệch pha lớn, cần chú ý đổi động cơ, để tránh dây cháy lớn nghiêm trọng. Nếu động cơ vẫn còn tốt, vậy chúng ta có thể xem dây điện có bị lão hóa hay không? Có thể cắt bỏ đoạn dây bị nóng, xem dây đồng bên trong có bịoxy hóa bị đen đi không. Như vậy chỉ cần thay 1 dây điện là được.  Nếu không còn vấn đề gì thì có thể xem bo mạch driver trong tủđiện có bị cháy không? nếu có thì cần liên hệ bên bán máy để thay mới.

Bản mạch driver máy cắt dây

Nói tới động cơ bước của Máy cắt dây, chúng tôi khẳng định động cơ do Datie sử dụng hầu như không bị mất bước, sử dụng ổn định.

Đối tác
datieday catVietinbankHamacothacoĐối táclogo mitsubishixungThiết bị điện Hakyquang cao
^ Về đầu trang