Hỗ trợ trực tuyến
Chăm sóc khách hàng
MRS HUỆ
skype
0986344645
Chăm sóc khách hàng
MR THỊNH
skype
0936465568
Chăm sóc khách hàng
Kỹ Thuật
skype
0983807965
Chăm sóc khách hàng
Kỹ Thuật
skype
0974354077
MẠNG XÃ HỘI
Thống kê truy cập
Day cat Molipden7745AMáy cắt CNCDay cap dongmolipden
Quảng cáo
qc1qcphai
Tài liệu máy cắt dây

Tài liệu hướng dẫn sử dụng máy cắt dây – Hướng dẫn sửa chữa sự cố của máy cắt dây xung điện EDM liên quan đến mạch điện cao tần

Tài liệu hướng dẫn sử dụng máy cắt dây – Hướng dẫn sửa chữa sự cố của máy cắt dây xung điện EDM liên quan đến mạch điện cao tần
Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu 9 sự cố thường gặp liên quan đến mạch điện cao tần ở máy cắt dây xung điện EDM và cách loại bỏ các sự cổ này

 

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu 9 sự cố thường gặp liên quan đến mạch điện cao tần ở máy cắt dây xung điện EDM và cách loại bỏ các sự cổ này:

 

(1) Cao tần không ra, vôn kế của nguồn điện cao tần không hiển thị được điện áp, loại sự cố này đại đa số xuất hiện trên nguồn điện. Trước hết kiểm tra các bộ phận như: điện nguồn vào của cao tần, công tắc không khí, vào sơ cấp của máy biến áp, điện áp ra thứ cấp, chỉnh lưu xếp cầu .

 

(2) Cao tần không ra, mặc dù vôn kế hiển thị bình thường. Thực hiện mở nguồn điện cao tần, kiểm tra các cấp nguồn điện, chủ yếu là điều khiển cao tần ra của rơ le nguồn điện 24V. Quan sát xem 2 ống hai cấp phát quang trên bảng dao động có sáng hoàn toàn không. Trong trường hợp không phải cả 2 ống đều sáng, kiểm tra xem cao tần của ống ổn áp trên tấm điều chỉnh in có vào và ra không, nếu không ra, thì ống ổn áp hỏng, nếu có ra thì có thể phán đoán mạch của tấm dao động có sự cố, cần thay thế.

 

(3) Cao tần không ra, dù kiểm tra điện nguồn và bộ phận dao động bình thường. Vấn đề có thể do tiếp điểm ngắt cao tần đổi hướng của bộ phận điện có sự cố. Cần thay mới rơ le sẽ khôi phục lại bình thường.

 

(4) Công suất cao tần ra thấp, cần kiểm tra hoạt động tấm dao động có bình thường hay không, giá trị trở giữa miếng dẫn điện và dây molipen, nếu giá trị trở quá lớn thì cần làm sạch mới miếng dẫn điện.

 

(5) Trong trường hợp hoàn thành theo 4 bước kiểm tra trên mà vẫn tồn tại các sự cố như vậy, bước tiếp theo hãy kiểm tra kỹ linh kiện và máy có tương thông hay không, nếu tương thông thì có hiện tượng đoản mạch, kiểm tra một vòng xem dây vật xung cao tần và kim loại có chạm nhau, loại bỏ bộ phận đoản mạch.

 

(6) Khi lồng dây molipden, dây molipden và thân máy nếu tiếp  xúc sẽ xuất hiện hiện tượng phóng điện hồ quang, làm dây  molipden bị cháy đứt. Sự cố này là do nguồn điện một chiều dẫn tới. Kiểm tra mạch điện của máy, chỉ có máy điện bước tiến X, Y, U, V là điện một chiều 24V. Kiểm tra bước tiến máy điện xem điện nguồn có phải tiếp xúc với vỏ ngoài máy điện hay không.

 

(7) Linh kiện và dây molipden khi tiếp xúc sẽ xuất hiện phóng điện hồ quang, dây molipden cháy đứt, qua kiểm tra vào máy điện và thân máy không thông, thì có thể là một bộ mạch điện phóng công có vấn đề, từng bước kiểm tra và thay thế ống phóng công có sự cố.

 

(8) Trong quá trình gia công, dây molipden bị hao nhiều, nguyên nhân chủ yếu là:
- Hao mòn cơ khí
- Hao sóng âm cao tần
- Hao cơ khí chủ yếu là hao do chất lượng dây molipden và hao do miếng dẫn điện ma sát. Khi đó điều chỉnh vị trí tiếp xúc của tấm dẫn điện và dây molipden.

 

(9) Cháy dây molipden (dây molipden một đoạn trắng một đoạn đen). Xuất hiện tình trạng như vậy có một số khả năng như sau:
- Bánh dẫn không cách điện làm cho máy mang điện.
- Bộ phận dao động không ổn định
- Tồn tại hiện tượng cá biệt ống công suất dò điện.
- Thời gian sử dụng dung dịch cắt quá dài.

 

Hi vọng bài viết sẽ giúp ích được các bạn trong quá trình vận hành gia công các sản phẩm.  Các bạn có thể tham khảo thêm 1 số bài viết sau trong chùm bài viết về "Hướng dẫn sử dụng máy cắt dây xung điện EDM" nhé:

Cách vận hành máy cắt dây xung điện EDM

Ứng dụng của máy cắt dây xung điện EDM và so sánh với máy công cụ thông thường?

 

Chúc các bạn sản xuất luôn an toàn, và đạt hiệu quả cao nhất!

 

Đối tác
viencoVietinbankHamacobàn ăn thông minhdaophayday catlogo_noithatkimcuong
^ Về đầu trang