Hỗ trợ trực tuyến
Chăm sóc khách hàng
MRS HUỆ
skype
0986344645
Chăm sóc khách hàng
MR THỊNH
skype
0936465568
Chăm sóc khách hàng
Kỹ Thuật
skype
0983807965
Chăm sóc khách hàng
Kỹ Thuật
skype
0974354077
MẠNG XÃ HỘI
Thống kê truy cập
Day cat Molipden7745AMáy cắt CNCDay cap dongmolipden
Quảng cáo
qc1qcphai
Tài liệu máy cắt dây

Máy cắt dây CNC / EDM – 9 sự cố phổ biến ở máy PC

Máy cắt dây CNC / EDM – 9 sự cố phổ biến ở máy PC
Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu 9 sự cố máy cắt dây phổ biến liên quan đến máy PC và cách loại bỏ các sự cố này. Đây là một phần tài liệu hướng dẫn vận hành máy cắt dây xung điện EDM liên quan đến các vấn đề khi vận hành máy cắt dây EDM, cũng như các sự cố thường gặp ở dòng máy cắt dây EDM

 

Trong một số bài viết trước các bạn đã được giới thiệu các tài liệu:

            Hướng dẫn sửa chữa sự cố máy cắt dây liên quan mạch điện cao tần

            Hướng dẫn sửa chữa sự cố máy cắt dây lien quan đến bộ phận điện của máy

 

Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu 9 sự cố máy cắt dây phổ biến liên quan đến máy PC và cách loại bỏ các sự cố này:

  

(1) Sau khi mở máy bộ hiển thị không sáng, máy tính không thể khởi động, hãy kiểm tra điện áp vào xem có bình thường không (do lỏng dây cắm hoặc do dây nguồn có vấn đề).

 

(2) Máy tính có thể khởi động nhưng bộ hiển thị vẫn không sáng, nguyên nhân có thể là do cạc hiển thị chưa được cắm chặt, mở máy vi tính chủ cắm lại cạc hiển thị cho chặt.

 

(3) Máy tính không thể khởi động bình thường, loa PC không ngừng rít dài, bộ hiện thị màn đen xì, hãy tiến hành kiểm tra cạc hiển thị, sau đó kiểm tra các dây bên trong, cuối cùng là kiểm tra CPU và loa PC.

 

(4) Sau một lúc sử dụng máy tính thường xuyên treo máy hoặc tự động khởi động lại máy, hãy mở máy chủ kiểm tra quạt gió CPU có quay đều bình thường không, có thể vì quá nóng khiến máy bị treo.

 

(5) Máy tính khởi động bình thường, mở dẫn dây mở cao tần, hiển thị hình sóng đầy biên độ, nhưng sau khi xung điện xong lại không thấy gia công phóng điện trong khi hình sóng vẫn đầy biên độ, hãy kiểm tra dây nối linh kiện và giá cầu có lỏng không, làm chặt cố định lại.

 

(6) Khi mở cao tần hình sóng không tải, đề nghị kiểm tra đầu giắc nối có bị lỏng không và cắm nối lại, nếu vẫn không có hình sóng và khi mở và tắt cao tần, âm thanh của zơ-le cạc điều khiển không hút hợp và phóng ra rõ ràng. Có thể phán đoán là đầu nối cạc có vấn đề cần phải giao cho kỹ thuật chuyên môn sửa chữa.

 

(7) Trong khi gia công xuất hiện đoản mạch mà không tự quay lại, tình trạng này thường xuất hiện nếu sử dụng cạc YH kiểm tra xem % quay lại trong menu tầng thứ 2 của hệ thống điều khiển YH có bị thay đổi không, thứ tự đầu nối cạc đã nối tốt hay chưa.

 

(8) Trong quá trình gia công cơ khí xuất hiện thao tác không theo trình tự được lập trình, đề nghị mở máy chủ tháo cạc điều khiển dùng cồn để lau lớp mạ bộ phận đầu nối của cạc điều khiển, lắp lại, nếu vẫn có hiện tượng sai thì phải thông báo nhà xưởng hoặc kỹ thuật chuyên môn đến sửa chữa.

 

(9) Phần mềm không lưu đĩa, không đọc đĩa, thực hiện kiểm tra đường vào đĩa số liệu trong menu phần mềm hoặc đĩa mềm hoặc ổ mềm.

 

 

Trên đây là một phần tài liệu hướng dẫn vận hành máy cắt dây xung điện EDM liên quan đến các vấn đề khi vận hành máy cắt dây EDM, cũng như các sự cố thường gặp ở dòng máy cắt dây EDM

 

Chúc các bạn vận hành an toàn và hiệu quả nhé!!!

 

TAGS: máy cắt dây CNC, may cat day CNC

 

Đối tác
viencoVietinbankHamacobàn ăn thông minhdaophayday catlogo_noithatkimcuong
Thiết kế website          
 
 
 
 
^ Về đầu trang